เทคนิคการเลือกซื้อ รถมือสอง สำหรับคนชอบท่องเที่ยว

เทคนิคการเลือกซื้อรถมือสอง สำหรับคนชอบท่องเที่ยว

การไปเที่ยวพักผ่อนวันหยุดกับคนที่เรารัก เป็นสิ่งที่ทุกคนโปรดปราน เพราะเป็นช่วงที่ได้ใช้เวลาด้วยกันอย่างเต็มที่ไม่มีเรื่องงาน ความวุ่นวายภายนอกเข้ามาเกี่ยวข้อง สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยว การเลือกรถก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง เราจึงมีเทคนิคการเลือกซื้อขายรถมือสอง สำหรับคนชอบท่องเที่ยวมาฝากกัน

1.สำหรับคนชอบเที่ยวทะเล

หากที่อยู่ของคุณอยู่ใกล้กับทะเลย่อมไปไม่มีปัญหา แต่ถ้าคุณอยู่ห่างจากทะเลหลายร้อยกิโลเมตรล่ะ แม้เส้นทางการจราจรถูกพัฒนาขึ้นมาก แต่ระยะทางที่ไกลยังเป็นอุปสรรค คงไม่ดีนักหากต้องนั่งรถที่ทำให้ปวดเมื่อย แถมต้องเบียดกันแน่น ฉะนั้นคุณควรเลือกรถที่การขับขี่นุ่มสบาย มีที่นั่งเพียงพอสำหรับครอบครัว ประหยัดน้ำมัน สามารถบรรทุกสิ่งของจำเป็นได้หลากหลาย แต่ไม่ควรเป็นรถกระบะ เพราะเบาะด้านหลังค่อนข้างนั่งลำบากไม่เหมาะกับคนในครอบครัว

2.สำหรับคนชอบเที่ยวภูเขาเข้าป่าชมธรรมชาติ

การเดินทางไปชมความงามของยอดเขา ต้องอาศัยรถที่มีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม กว่าจะได้ชมความงามต้องสมบุกสมบันพอสมควร หากคุณชอบเที่ยวแบบลุย ๆ ควรเลือก รถมือสอง แบบรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ เพราะเส้นทางภูเขาในบางจังหวัดยังมีความลำบาก การเข้าโค้งต้องอาศัยความระมัดระวังเป็นอย่างสูง รถขับเคลื่อน 4 ล้อจะมีประสิทธิภาพในการทรงตัวดี หรือถ้าคุณไม่ได้ลุยแบบสมบุกสมบันเป็นประจำ รถขับเคลื่อน 2 ล้อ แบบยกสูงก็ใช้ได้เช่นกัน ทั้งเท่ ทั้งราคาประหยัดกว่า

3.สำหรับคนชอบเที่ยวในเมือง

ขึ้นชื่อว่าในเมืองต้องมีปัญหาเรื่องการจราจรมาเกี่ยวข้อง รถที่เลือกใช้ควรเป็นประเภทรถเก๋งที่มีความคล่องตัวสูง รูปลักษณ์สวยงาม ระบบแอร์ต้องดีเพราะบางครั้งคุณต้องสู้กับสภาพอากาศร้อนในยามรถติด คงไม่ดีนักหากรถที่คุณเลือกร้อนอบอ้าวจนพลอยทำให้อารมณ์ในการเที่ยววันหยุดหมดไป

4.สำหรับคาราวานทางไกล

หลายคนมีความใฝ่ฝันอยากรวมกลุ่มกับเพื่อน ๆ เดินทางท่องเที่ยวทางไกล จากภาคเหนือจรดภาคใต้ หรืออาจจะเดินทางข้ามประเทศ บางครั้งการเดินทางไกลอาจจะเกิดเหตุไม่คาดฝันได้ทุกเมื่อ รถของคุณจึงควรมีประสิทธิภาพดีในทุกด้าน รถที่ใช้ควรเป็นรถ SUV ที่มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เพราะตลอดระยะเดินทางอาจมีการสมบุกสมบัน หรือผ่านถนนลูกรังที่เต็มไปด้วยอุปสรรค รถต้องป้องกันฝุ่นได้ดี เพราะสภาพถนนแต่ละที่ไม่เหมือนกัน ที่สำคัญต้องกว้างพอจะเก็บสัมภาระที่ต้องใช้ตลอดการเดินทางบวกกับการนอนพักผ่อนในยามค่ำคืน

รถมือสองประสิทธิภาพไม่ได้ด้อยไปกว่ารถใหม่เลยหากคุณเลือกใช้อย่างเหมาะสมกับการใช้งาน เพราะรถแต่ละคันถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ต่างกัน สมรรถนะและขีดจำกัดย่อมต่างกันไปด้วย อีกสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงคือความปลอดภัย ถ้าคุณใช้รถได้ถูกประเภทย่อมเป็นการเสริมความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจตลอดการเดินทาง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *